MISO UDON & SOBA

MISO UDON & SOBA

IMG_6680

 

ส่วนผสม
เส้นอุด้ง
เส้นโซบะ
ผักกวางตุ้ง
เห็ดออริจิ
ไข่ต้ม
สาหร่ายวากาเมะ
มิโซะ (เต้าเจี้ยวญี่ปุ่น)
โชยุ
น้ำตาลปี๊บ

วิธีทำ

  1. ลวกเส้นอุด้ง เส้นโซบะ ผักกวางตุ้ง และเห็ดออริจิ จัดวางลงในถ้วย
  2. เตรียมน้ำซุป โดยต้มสาหร่ายวากาเมะ มิโซะ โชยุ และน้ำตาลปี๊บนิดหน่อย ชิมรสให้ออกเค็มกลมกล่อม
  3. ราดน้ำซุปลงบนเส้นที่เตรียมไว้
  4. เพิ่มไข่ต้มลงไป

ครั้งนี้หลายใจ อยากกินทั้งอุด้ง ทั้งโซบะ ก็เลยจับรวมทั้งสองเส้นไว้ในถ้วยเดียวกันซะเลย แต่พอทานจริงๆแล้ว อุด้งเข้ากับน้ำซุปมิโซะมากกว่าค่ะ เส้นโซบะน่าจะเข้ากับซุปแบบใสๆ ลองทำทานกันดูนะคะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s