Almond Brownie

บราวนี่อัลมอนด์

IMG_6504

ส่วนผสม

น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้ววยตวง
แป้งสาลีเอกประสงค์ 3/4 ถ้วยตวง
ผงโกโก้ 3/4 ถ้วยตวง
เนยเค็ม 3/4 ถ้วยตวง
ดาร์คชอคโกแลต70% 100 กรัม
เม็ดมะม่วงหิมะพานต์ซีกอบ 3/4 ถ้วยตวง
อัลมอนด์สไลซ์ดิบ
ไข่ไก่เบอร์หนึ่ง 2 ฟอง
กลิ่นวานิลา 1 ช้อนโต๊ะ

IMG_6484

วิธีทำ

  1. เตรียมพิมพ์อบขนมขนาด 8″x8″ ทาเนย กรุกระดาษไข แล้วทาเนยทับอีกรอบ
  2. ใช้ตะกร้อมือ ตีไข่ไก่ให้ขึ้นฟู
  3. เติมน้ำตาลลงไป ตีต่อให้น้ำตาลละลายมากที่สุด
  4. เติมกลิ่นวานิลาลงไปผสม
  5. ละลายเนยให้เหลว รอให้อุ่นซักพัก แล้วเทลงไปผสมให้เข้ากัน
  6. เติมแป้งและผงโกโก้ลงไป ไม่ต้องร่อน ค่อยๆ คนผสม อย่าคนแรงจะทำให้แป้งฟุ้ง
  7. แป้งเนียนเข้ากันแล้วเติมดาร์คชอคโกแลตหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ และเม็ดมะม่วงหิมะพานต์ซีกอบ ลงไปผสม คนให้เข้ากัน
  8. เทส่วนผสมลงในพิมพ์ที่เตรียมไว้
  9. โรยอัลมอนด์สไลซ์ตกแต่งหน้าบราวนี่
  10. วอร์มเตาอบที่ 175 องศาเซลเซียส ใช้ไฟล่าง
  11. นำพิมพ์เข้าไปวางไว้ชั้นกลางของเตาอบ ตั้งเวลา 40 นาที
  12. ปิดพัดลมเตา อบไป 20 นาที
  13. เปิดพัดลม อบต่อจนหมดเวลา
  14. นำพิมพ์ขนมออกจากเตา พักไว้ประมาณ 1 นาที ใช้มีดแซะรอบๆ พิมพ์
  15. คว่ำพิมพ์ลงบนตะแกรง ลอกกระดาษไขออกจากขนม
  16. พลิกขนมให้หน้างายขึ้น วางพักไว้จนขนมเย็น ขนมจะเซ็ตตัว
  17. ตัดเป็นชิ้น ขนาดตามต้องการ

ส่วนผสมและวิธีทำเหมือนกับบราวนี่หน้ากรอบเป๊ะ แต่ใส่ถั่วเพิ่มเข้าไป ส่วนตัวแล้วชอบแบบนี้มากกว่า พอกัดเข้าไปเจอถั่วเคี้ยวมันดีค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s